Share

หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2557

วันหยุด เที่ยวถ่ายภาพสวัสดีปีใหม่ 2557 ครับ

ช่วงวันหยุด หลายคนคงได้ไปท่องเที่ยวถ่ายภาพตามต่างจังหวัด โดยเฉพาะในภาคเหนือ ซึ่งขณะนี้มีอากาศหนาวเย็น ได้ถ่ายภาพสถาปัตยกรรมล้านนา แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ รวมถึงสิ่งก่อสร้างใหม่ๆที่ทำขึ้นเพื่อรองรับการท่องเที่ยว

สิ่งก่อสร้างใหม่ๆเหล่านี้ก็ไม่ได้มีเพียงในพื้นที่ภาคเหนือเท่านั้นนะครับ แต่กระจายไปเกือบทั้งประเทศ ทั้งในรูปแบบของตลาดย้อนยุคและตลาดน้ำ หรือในรูปแบบสถาปัตยกรรมจากหลายประเทศ โดยเฉพาะจากประเทศอิตาลีและกรีซ และที่กำลังเห็นตามๆกันมาคือ ฟาร์มแกะ โดยสิ่งที่จะขาดไม่ได้คือ การจัดสถานที่ไว้ให้เหมาะแก่การถ่ายภาพ

หยุดปีใหม่ที่ผ่านมา ผมไม่ได้ไปเที่ยวในแหล่งธรรมชาติ แต่ไปในสิ่งก่อสร้างแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

แห่งแรกคือ ตลาดน้ำทุ่งบัวชม www.facebook.com/thungbuachom อยู่ห่างจากกรุงเทพฯไม่มากนัก ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน กม.78 อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา


ตลาดน้ำทุ่งบัวชมเป็นตลาดน้ำเปิดใหม่บนพื้นที่ 18 ไร่ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. เข้ากันฟรีไม่มีค่าบัตรผ่านประตู ออกแบบภายใต้แนวคิดย้อนยุคผสมกับสมัยใหม่ ภายในจึงจำลองให้เหมือนกับตลาดน้ำสมัยโบราณ แต่ก็มีการจัดวางของสมัยใหม่ไว้ด้วย โดยมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าและอาหารของดีสี่ภาค พิพิธภัณฑ์เมืองจิ๋ววิถีไทย และจัดกิจกรรมตามวันสำคัญต่างๆ ตอนนี้ก็มีการเตรียมกิจกรรมรับวันเด็กเอาไว้แล้ว

   

การจัดสถานที่ไว้สำหรับถ่ายภาพกันของตลาดน้ำทุ่งบัวชม ดูจะแปลกตาและตื่นใจกว่าที่อื่น เพราะเจ้าของตลาด เขานำหุ่นเหล็กตัวใหญ่ หนักกว่า 5 ตัน รูปร่างคล้ายกับที่เห็นในหนังฮอลีวูด มาตั้งไว้ให้ได้ถ่ายภาพกัน ก็เพราะเห็นภาพเจ้าหุ่นตัวนี้ในอินเตอร์เน็ตนั่นแหละครับ ที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดให้ผมตัดสินใจไปเที่ยวถ่ายภาพที่ตลาดน้ำแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีหุ่นตัวเล็กอื่นๆรอบบริเวณ ทั้งไออ้อนแมน อุลตร้าแมน สไปเดอร์แมน และหุ่นแสดงวิถีชีวิตคนไทย

อีกแห่งที่ไปเที่ยวคือ พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี  Teddy Island Museum www.facebook.com/teddyislandthailand2013 ตั้งอยู่เมืองพัทยา


พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี ค่าเข้าชม 250 บาท เปิด 09.00-22.00 น. ภายในแบ่งเป็นโซนต่างๆ เช่น ยุคไดโนเสาร์ โซนเผ่าอินคา โซนเทพนิยาย โซนอวกาศ โดยมีตุ๊กตาหมีเป็นตัวเล่าเรื่องราว ใช้ตุ๊กตาหมีเยอะมาก จนเรียกได้ว่า ถูกใจคนรักตุ๊กตาหมีแน่นอน นอกจากจะมีตุ๊กตาหมีไว้เล่าเรื่องราวและถ่ายภาพแล้ว ยังมีภาพ 3 มิติและหมวกตุ๊กตาหมี ไว้ให้เล่นกัน รวมทั้ง ยังมีกิจกรรมต่างๆภายใน


เดินถ่ายภาพกันเพลินเลยครับสำหรับพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีแห่งนี้ ยิ่งได้ไปเยือนพร้อมกับครอบครัวหรือเพื่อนๆหลายคนก็ยิ่งสนุก กว่าพวกเราจะเดินกันครบ มองนาฬิกากันอีกทีก็ใช้เวลาในนั้นไป 2 ชั่วโมงกว่าๆ บางคนในทริปนี้ถึงกับออกปากว่า คุ้มค่าบัตรเข้าชมจริงๆ


วันเด็กที่จะถึงนี้ ถ้าหากว่าคุณผู้ปกครองอยากลองพาเด็กๆไปเที่ยวถ่ายภาพนอกกรุงเทพฯ สถานที่ 2 แห่งนี้ ก็น่าจะเป็นอีกตัวเลือกได้ น่าจะทำให้เด็กๆสนุกได้นะครับ


............................................

หมายเหตุ - เผยแพร่ครั้งแรก เว็บไซต์ www.prachachat.net วันที่ 6 มกราคม 2557
 

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More